Dưới đây là những chỉ dẫn chính thống  từ EL ENGLISH ACADEMY về kì thi IELTS cho những người có dự định xin việc làm hoặc đi định cư tại các nước nói tiếng Anh như Úc, Canada,...Những chỉ dẫn này cần thiết khi một bộ phận không nhỏ những người học IELTS cho mục đích này chưa biết hình thức bài thi như thế nào và cách chuẩn bị nó để chắc chắn đạt điểm mục tiêu như thế nào.

 

Kì Thi IELTS Tổng Quát hay IELTS General Training ?

 

         IELTS có 2 dạng đề thi dùng cho 2 mục đích khác nhau. IELTS Học thuật (Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. IELTS Tổng quát (General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để  xin việc làm hoặc với mục đích nhập cư. Mức điểm IELTS GENERAL yêu cầu là khác nhau đối với từng nước thường duy trì trong khoảng 5.0-6.0 và ngưỡng an toàn để thí sinh có để đạt đủ điều kiện đầu vào với hầu hết các quốc gia là 5.5.

 

         Như vậy những người muốn xin VISA để xin việc làm hay để định cư tại nước nói ngôn ngữ anh phải thi IELTS Tổng Quát hay IELTS General Training.

 

Mức Điểm 5.5 IELTS Không Khó Nhưng Cần Chuẩn Bị Sớm   

 

       Nhiều người học đến trung tâm quá trễ khi chỉ còn vài tuần nộp hồ sơ trong khi nền tảng tiếng Anh chưa chắc. Kì thi được thiết kế loại bỏ những xác suất của may rủi và điều này có nghĩa rằng nếu người học không được đào tạo bài bản từ nền tảng ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng cũng như các chiến lược làm bài thi cần thiết thì dường như họ không thể nào đạt được mục tiêu này. Dó đó tuỳ vào năng lực nền tảng tiếng Anh hiện tai mà người học có thể chọn 12 tháng hay 6 tháng hoặc ngắn hơn để thực hiên mục tiêu này.

       Việc chuẩn bị sớm khiến quá trình bù đắp kiến thức được đầy đủ hơn.

 

Không Đơn Giản Là Việc Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt

 

       Nhiều người đi định cư cho rằng, họ làm việc ở môi trường mà việc giao tiếp tiếng Anh xảy ra đều đặn và do đó họ không ngại kì thi IELTS. Tuy nhiên sự thật cho thấy dù khả năng giao tiếp của những người này là trôi chảy tuy nhiên ngay kể cả kĩ năng Speaking của họ cũng không cao. Ngoài khả năng nói trôi chảy, còn là việc sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp đều ảnh hưởng tới điểm số Speaking của họ.

 

      Chúng tôi chứng kiến nhiều trường hợp giao tiếp khá tốt nhưng Đọc hiểu-Reading và Viết-Writing ở mức rất yếu. Từ vựng của họ không đủ độ rộng trong khi bài đọc IELTS khá dài. Trong khi đó, cấu trúc bài viết, việc sử dụng cấu trúc ngữ pháp hay chính xác từ vựng trong văn viết khiến họ thấy bài thi Writing là một điều đáng sợ.

 

Cần Chuẩn Bị Gì Cho Mục Tiêu 5.5 IELTS ?

      Người học cần có một bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh. Tại các tổ chức giảng dạy IELTS uy tín, các chuyên gia sẽ chỉ ra cho bạn những yếu điểm về ngôn ngữ và kế hoạch để khắc phục nó.

 

      Một thời gian biểu phù hợp: Cần một lịch trình học IELTS cụ thể theo tháng, thường người học sẽ theo sự sắp xếp của trung tâm. Trong trường hợp công việc không cho phép người học một thời gian biểu cố định, yêu cầu một chương trình linh động về thời gian, và trong trường hợp này học phí sẽ cao hơn nhiều so với những khoá học cố định thời gian.

 

      Tính kỉ luật cao: Chương trình của các trung tâm có thiết kế theo năng lực người học và người học cần tuân thủ những chỉ dần từ trung tâm mình học. Đi đầy đủ các buổi học, tham gia các bài thực hành và kiểm tra do trung tâm đề ra cũng như hoàn thành số lượng bài tập được giao. Khi có vấn đề khó giải quyết trong học tập, yêu cầu ngay giảng viên giải quyết vấn đề để không ảnh hướng tới tiến độ học tập.

 

Làm Thế Nào Đạt IELTS 5.5 Trong Vài Tuần Khi Nền Tảng Còn Yếu?

 

       Một sự thật là, người học đều có khả năng đạt mức điểm 5.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên với nền tảng tiếng Anh tương đối khiêm tốn. Điều này trái với suy nghĩ của nhiều người.Trong trường hợp này, người học nên tìm một khoá IELTS Cấp Tốc. Những Khoá học Cấp Tốc tại các trung tâm uy tín sẽ gợi nhớ lại kiến thức của bạn một cách hệ thống và tổ hợp được kiến thức đó cho một chiến lược thi cử bài bản. Điều này tránh bạn phải học thêm từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp nhưng vẫn có thể đạt mực điểm 5.5 như kì vọng.Tuy nhiên do tính chất Cấp Tốc nên khoá học này vẫn được coi là rủi ro và trong trường hợp người học còn nhiều thời gian thì không nên tham gia khoá học này.

 

      100% người học đạt điểm mục tiêu đi định cư theo thống kê của EL ACADEMY và con số tuyệt đối này chắc chắn sẽ giúp người học có niềm tin hơn và không từ bỏ dự định của mình!

------------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Học viện Anh ngữ EL

Số 2-Ngõ 14-Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội

Hotline: 024 73035 999

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ NGAY

 Để đăng ký, mời bạn điền vào form theo mẫu dưới đây. Khi đăng ký, bạn sẽ còn nhận được tài liệu học ielts độc nhất và bộ đề thi thật 2007-2014 do 7 IELTS kỳ công biên soạn.

Hãy gọi cho chúng tôi (024) 73035 999
Hay để chúng tôi gọi lại cho bạn
(*)
(*)
(*)
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Bạn làm gì để đạt điểm cao hơn trong bài thi IELTS Reading? Tăng tốc độ của bạn bằng cách đọc nhiều văn bản hơn, điều đó đúng. Nhưng không chỉ bất kỳ văn bản nào - có một số đoạn đọc nhất định mà bạn sẽ tìm thấy trong...
Bạn làm gì để đạt điểm cao hơn trong bài thi IELTS Reading? Tăng tốc độ của bạn bằng cách đọc nhiều văn bản hơn, điều đó đúng. Nhưng không chỉ bất kỳ văn bản nào - có một số đoạn đọc nhất định mà bạn sẽ tìm thấy trong...
Nếu bạn đang chuẩn bị thi IELTS sắp tới đây, bài viết này sẽ giúp bạn giữ lại điểm số cho mình.
Sự khác biệt giữa phong cách viết trang trọng và không trang trọng chính là yếu tố từ vựng. Những từ không trang trọng là những từ được sử dụng trong các cuộc trò chuyện hằng ngày và các từ trang trọng là các từ được sử...
Hôm nay IDV sẽ chia sẻ các mẹo để viết một bài luận Ielts điểm cao của Kathrine. Tuân theo những nguyên tắc đơn giản, điểm số của cô ý đã tăng từ 7 chấm lên 8.5 Ielts Writing và điều này cũng có thể xảy ra với bạn. Dưới...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? EL sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
EL phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa EL không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có nghĩa là nếu...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được EL chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đếm 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. EL English Academy là một...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại EL

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi