Chỉ còn vẻn vẹn 4 tuần để ôn thi trong khi điểm đầu vào 2.0-2.5 với kĩ năng Speaking bằng 0. Minh Anh đã có cú bứt phá ngoạn mục lên 5.5 như thế nào? Hãy cùng nghe chia sẻ của cô bạn “siêu nhân” này nhé.

PV:Ba tháng vừa qua, Rapid Eating nhận về liên tiếp các tin vui từ các bạn học viên lớp RE251- lớp IELTS cấp tốc đầu ra 5.0+. Cả 3 bạn đều đã đạt được điểm IELTS như ý. Trong số đó phải kể đến cô bạn Trần Minh Anh. Với xuất phát điểm gần như kém nhất so với 2 bạn còn lại, Minh Anh đã có một cú lội ngược dòng ngoạn mục để đạt được mức điểm 5.5- Hơn cả điểm mục tiêu bạn đầu. Ngày hôm nay, chúng tôi đã hẹn gặp Minh Anh đến EL English Academy để cùng trò chuyện về lộ trình cũng như bí quyết ôn tập của cô bạn.

PV: Chào Minh Anh, chúc mừng em đã đạt được IELTS 5.5. Những ngày gần đây, khi nghe tin em đạt 550 IELTS, rất nhiều bạn học viên tại EL English Academy đã truyền tai nhau và gọi em là “siêu nhân”. Không biết em nghĩ gì về điều này?

MA: (cười) Ôi, nếu em được gọi là siêu nhân, thì tất cả các bạn học viên của Rapid Eating cũng đều là siêu nhân luôn chị ơi. Trước khi em quyết định tham gia khóa Rapid Eating ở EL English Academy, em cũng tham khảo dữ lắm. Em thấy là hầu hết ai tham gia khóa Rapid Eating cũng đạt được target đề ra trong thời gian cực ngắn như chị Yến- tăng 3 điểm trong 1 tháng, a Lượng tăng 3 điểm IELTS trong 7 tuần, Quỳnh Anh tăng 2 điểm trong 5 tuần, … Em hâm mộ lắm và em cũng lấy đó làm động lực, quyết tâm ôn tập dành cho mình. Em luôn nghĩ là, tại sao họ làm được mà mình không làm được và từ đó càng cố gắng hơn.

 

PV: Minh Anh có nói là trước khi quyết định học Rapid Eating em cũng phải cân nhắc nhiều đúng không? Vậy lý do nào khiến em quyết định chọn Rapid Eating?

MA: Lý do quan trọng nhất như em vừa nói đó là vì thấy kết quả học viên của lớp Rapid Eating quá ấn tượng. Thú thực là đầu tiên đọc quảng cáo trên trang Rapid Eating: tăng 3 điểm trong 1 tháng, em cũng bán tín bán nghi. Tuy nhiên, sau khi biết chị Yến- con gái của cô làm cùng cơ quan mẹ em thực sự đã tăng 3 điểm chỉ trong 4 tuần học Rapid Eating, em đã hoàn toàn tin tưởng và đến EL English Academy để nhận tư vấn. Ngoài ra, còn 1 lý do em quyết định học Rapid Eating nữa là bởi lộ trình thuyết phục cũng như sự tận tình của các thầy cô tại EL.

 

PV: Em có thể chia sẻ rõ hơn về điều này không?

MA: Vâng, hôm em đến nhận tư vấn thì có phải làm 1 bài test đầu vào.  Điểm thi đầu vào của em lúc đấy thấp lắm vì em bị mất gốc tiếng Anh lại còn chưa làm quen với bài thi IELTS bao giờ. Em nhớ lúc đó, điểm Overall của mình chỉ được 2.0-2.5 thôi trong đó kĩ năng nghe: 3, nói: 0, đọc: 3, viết: 2,5. Các giảng viên có nhận xét về 4 kĩ năng của em là:

Listening: Viết câu trả lời còn sai chính tả dẫn đến mất điểm, chưa follow được bài nghe, vốn từ còn yếu dẫn đến nghe sai nhiều

Speaking: Ngập ngừng nhiều khi nói, không dùng linking word, các ý đưa ra chưa logic, chỉ sử dụng được câu đơn giản, sai nhiều lỗi ngữ pháp cơ bản.

Writing: Chỉ viết được một đoạn ngắn, thiếu từ vựng, thiếu ý, độ logic chưa cao

Reading:  hoàn toàn chưa có kĩ năng làm bài, từ vựng còn yếu.

 

PV: Lúc đó tâm trạng của em thế nào? Em có cảm thấy những lời nhận xét đó có đúng không?

MA: Ôi, những nhận xét đó kiểu giống như bác sĩ nói trúng bệnh của em luôn vậy chị ơi. Thực ra thì em cũng không bất ngờ lắm, vì em biết lực học của mình ở mức nào mà. Có điều em hoang mang vì em lúc đó giống như “bệnh giai đoạn cuối” rồi (cười.) Kiến thức thì hổng, nhất là Speaking- còn chả được điểm nào, trong khi chỉ còn 1 tháng nữa là thi. Em chỉ sợ các giảng viên không đào tạo nổi, lại trả về nhà thôi. Nhưng may mà lúc đó anh Thi (giảng viên phụ trách lớp Rapid Eating*) có nói với em là: Chỉ cần em cố gắng và tuân thủ nghiêm túc lộ trình học, chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu. Lúc đó em cảm thấy mừng vô cùng, kiểu như “chết đuối vớ được cọc” vậy đó chị. Vì vậy, ngay hôm sau em cùng với 2 bạn nữa bắt đầu học theo lộ trình mà các giảng viên Rapid Eating đã đưa ra.

 

PV: Em có thể chia sẻ rõ hơn về lộ trình học của mình được không?

MA: 3 chúng em đều có đầu vào thấp, nhưng em là thấp nhất còn 2 bạn kia overall là 2.5-3.0. Chúng em trải qua lộ trình học gồm 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Trang bị ngữ âm và kỹ thuật nghe căn bản. Về ngữ âm: chúng em tập trung vào phát âm từ, phát âm câu, chú trọng tới phát âm 3000 từ cơ bản. Em được giảng viên dạy mẫu và thực hành khoảng 200 từ, nhưng từ còn lại em phải thu âm và gửi lại cho giảng viên để kiểm tra và sửa cho mình. Giảng viên cũng cho chúng em nghe Dictation những từ hay gặp trong Listening IELTS để chúng nhại lại theo, đồng thời chúng em được yêu cầu làm khoảng 10 bài nói part 1 để giảng viên sửa và kiểm tra lại ngữ âm khi nói. Đặc biệt, hôm nào cũng sẽ có bài tập speaking để về nhà thu âm gửi cho đội ngũ giảng viên chữa mỗi ngày.

Giai đoạn 2: Nghe nói và ngữ pháp ứng dụng trong IELTS. Trong giai đoạn này, em tiếp tục được luyện nghe nói. Em được nghe số, chữ cái và part 1 của IELTS, em được yêu cầu học thuộc một số đoạn nói và các từ vựng trong phần nghe. Đặc biệt, em còn được học tất tần tật các cấu trúc ngữ pháp thường được dùng trong Speaking và làm bài tập luyện tập áp dụng để quen với các cấu trúc này.

Giai đoạn 3: Từ vựng và ngữ pháp trọng tâm cho IELTS. Giai đoạn này các giảng viên tập trung các bài ngữ pháp trọng tâm cho bài thi IELTS. Đây cũng là giai đoạn chiếm thời gian khá lớn trong chương trình. Các giảng viên giúp em làm quen với từ vựng trong mô tả biểu đồ, yêu cầu bắt buộc em phải master cuốn Vocabulary in use của Cambridge mức độ intermediate, làm quen với việc phân tích ngữ pháp, hiểu các câu trong bài đọc hiểu, học từ vựng đồng thời viết các bài task 1, task 2 ở trạng thái đoạn văn.

Giai đoạn 4: Kỹ thuật làm bài hiệu quả. Đây là giai đoạn em được hướng dẫn các kĩ thuật, chiến lược làm bài, cách quản lý thời gian và được thực hành bằng các bộ đề full, liên tục làm đề và chữa đề. Đây là giai đoạn đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc của em ở phần Reading. Những kĩ thuật làm bài Reading mà anh Thi dạy đã khiến em tiến bộ một cách “thần kì” luôn. Em bắt đầu làm đúng nhiều hơn và thú thực ban đầu em kém phần reading bao nhiêu đến cuối khóa học, em lại cảm thấy tự tin về nó bấy nhiêu. Thậm chí, reading còn là phần em cảm thấy tự tin nhất khi đi thi.

Kết quả thi cuối cùng của bạn MInh Anh

PV: Với kết quả Overall 5.5 đặc biệt kĩ năng Speaking lên 5.0 sau 1 tháng, quả thực thật đáng nể. Em nghĩ yếu tố nào quan trọng nhất quyết định nên thành công này?

MA: Em nghĩ yếu tố quan trọng nhất là lựa chọn đúng trung tâm. Chị cũng biết đấy, Hà Nội không thiếu trung tâm dạy IELTS. Nhưng em cảm thấy may mắn vì đã chọn EL English Academy. Ở đây có đội ngũ giảng viên cực kì tâm huyết, giàu kinh nghiệm, nhưng cũng hết sức tâm lý. Lộ trình học của chúng em khá vất vả nhưng sẽ có những khoảng thời gian nghỉ, giảm cường độ hợp lý để tránh “tẩu hỏa nhập ma” (cười). Ngoài ra, một yếu tố quan trọng không kém mà em nghĩ cũng góp phần giúp em đạt 5.5 IELTS, đó là sự nghiêm túc và quyết tâm. Em nghĩ không chỉ học IELTS, mà trong bất cứ việc gì cũng vậy, chỉ cần có quyết tâm thì chắc chắn sẽ có thành tựu.

PV: Cảm ơn Minh Anh về những trao đổi hết sức thú vị ngày hôm nay. Hi vọng những chia sẻ của em sẽ trở thành động lực cũng như giúp đỡ phần nào cho các bạn đang ôn thi IELTS. Chúc em luôn mạnh khỏe và sớm vi vu trời Tây đúng như mong ước.

MA: Cảm ơn chị, chúc chị luôn mạnh khỏe, công tác tốt. Chúc cho EL English Academy tiếp tục thành công và chúc cho các bạn đang ôn IELTS sớm đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

PV: Xin chào và hẹn gặp lại.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, các bạn có thể xem thêm tại: http://elacademy.edu.vn/khoa-hoc-ielts-rapid-eating

---------------------------

💡 TĂNG 3 ĐIỂM IELTS CHỈ SAU 30 NGÀY
😍Đăng ký trải nghiệm ngay: https://goo.gl/3gLst6

😍Hoặc COMMENT TÊN+ SĐT ngay dưới post này. 
👨 👩 Lớp học 1 thầy 1 trò: giáo viên sẽ kèm bạn xuyên suốt quá trình học ở lớp và ở nhà
🔔 Phù hợp với những ai đang cần thi IELTS gấp trong 1-3 tháng tới.
🎢 Lộ trình học tập riêng: học theo nhu cầu học tập, mục tiêu của từng cá nhân
🌇 Cam kết tăng 3-4 điểm IELTS chỉ sau 1 tháng
 Đã có hàng trăm học viên tham gia học và thành công. Bạn thì sao? Trải nghiệm ngay tại đây: elacademy.edu.vn.
HOTLINE: 0473035999

 

Bài viết cùng chuyên mục
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Bạn làm gì để đạt điểm cao hơn trong bài thi IELTS Reading? Tăng tốc độ của bạn bằng cách đọc nhiều văn bản hơn, điều đó đúng. Nhưng không chỉ bất kỳ văn bản nào - có một số đoạn đọc nhất định mà bạn sẽ tìm thấy trong...
Bạn làm gì để đạt điểm cao hơn trong bài thi IELTS Reading? Tăng tốc độ của bạn bằng cách đọc nhiều văn bản hơn, điều đó đúng. Nhưng không chỉ bất kỳ văn bản nào - có một số đoạn đọc nhất định mà bạn sẽ tìm thấy trong...
Nếu bạn đang chuẩn bị thi IELTS sắp tới đây, bài viết này sẽ giúp bạn giữ lại điểm số cho mình.
Sự khác biệt giữa phong cách viết trang trọng và không trang trọng chính là yếu tố từ vựng. Những từ không trang trọng là những từ được sử dụng trong các cuộc trò chuyện hằng ngày và các từ trang trọng là các từ được sử...
Hôm nay IDV sẽ chia sẻ các mẹo để viết một bài luận Ielts điểm cao của Kathrine. Tuân theo những nguyên tắc đơn giản, điểm số của cô ý đã tăng từ 7 chấm lên 8.5 Ielts Writing và điều này cũng có thể xảy ra với bạn. Dưới...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? EL sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
EL phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa EL không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có nghĩa là nếu...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được EL chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đếm 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. EL English Academy là một...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại EL

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi