Hội đồng Nhà trường Chính phủ Hoa Kỳ (CCSSO) định nghĩa trình độ tiếng Anh như sau:

"Một người hoàn toàn thông thạo tiếng Anh có thể sử dụng tiếng Anh để đặt câu hỏi, hiểu giáo viên giảng bài, và đọc tài liệu, thử nghiệm các ý tưởng, và thách thức các yêu cầu trong lớp học.Có bốn kỹ năng ngôn ngữ góp phần tạo nên sự thành thạo như sau:

1. Đọc - khả năng hiểu và giải thích văn bản ở độ tuổi và cấp độ phù hợp.

2. Nghe - khả năng hiểu ngôn ngữ của giáo viên và các hướng dẫn, hiểu và khai thác thông tin, và thuyết trình dựa trên thông tin giáo viên cung cấp.

3. Viết - khả năng tạo ra văn bản với nội dung và hình thức đáp ứng được các bài tập trên lớp ở độ tuổi và cấp độ phù hợp.

4. Nói - Khả năng sử dụng ngôn ngữ nói một cách hợp lý và hiệu quả trong các hoạt động học tập (như dạy kèm bạn, các hoạt động học tập nhóm, và các phần hỏi / trả lời) trong lớp học và trong các tương tác xã hội trong nhà trường. (1992, trang 7)

 

Tuy nhiên, không chỉ có một định nghĩa duy nhất mà các nhà khoa học và chuyên môn đồng tình. Trên thực tế, các yếu tố chính xác tạo nên sự thành thạo tiếng Anh chưa được được xác lập. Dù vậy, mỗi định nghĩa đều cân nhắc hai đặc điểm quan trọng sau đây:

1. Bốn phương thức ngôn ngữ (hoặc bốn kỹ năng tiếng anh): Nói, Nghe, Đọc và Viết

2. Một ngữ cảnh cụ thể trong đó tiếng anh được sử dụng hoặc thử nghiệm (chủ yếu trong ngữ cảnh giáo dục).

Căn cứ những điều bổ sung bởi Hội đồng Nhà trường Chính phủ Hoa Kỳ (CCSSO), có thể lập luận rằng đối với một một trung tâm tiếng Anh dành cho người học không phải là người bản địa:

Người học với trình độ tiếng Anh hạn chế là người thường kém hơn khi so sánh với một người học có nền tảng tiếng Anh tương tự trong một lớp học tiếng Anh.

Do đó, theo tiêu chuẩn của IELTS PARTNERS VN, trước hết cần phải đánh giá khả năng của học viên để biết liệu một học viên cần được trợ giúp và học tiếng Anh căn bản hay không.

Quan trọng, nền tảng tiếng Anh cơ bản có thể được xây dựng từ giao tiếp và dạy phát âm. Người học cần phải có đủ ngữ pháp, phát âm và từ vựng để họ có khả năng giao tiếp, sáng tác và hiểu ở mức độ thông thường.

Ann Del Vecchio, Michael Guerrero (1995) Handbook of english language proficiency tests.

 
Bài viết cùng chuyên mục
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Bạn làm gì để đạt điểm cao hơn trong bài thi IELTS Reading? Tăng tốc độ của bạn bằng cách đọc nhiều văn bản hơn, điều đó đúng. Nhưng không chỉ bất kỳ văn bản nào - có một số đoạn đọc nhất định mà bạn sẽ tìm thấy trong...
Bạn làm gì để đạt điểm cao hơn trong bài thi IELTS Reading? Tăng tốc độ của bạn bằng cách đọc nhiều văn bản hơn, điều đó đúng. Nhưng không chỉ bất kỳ văn bản nào - có một số đoạn đọc nhất định mà bạn sẽ tìm thấy trong...
Nếu bạn đang chuẩn bị thi IELTS sắp tới đây, bài viết này sẽ giúp bạn giữ lại điểm số cho mình.
Sự khác biệt giữa phong cách viết trang trọng và không trang trọng chính là yếu tố từ vựng. Những từ không trang trọng là những từ được sử dụng trong các cuộc trò chuyện hằng ngày và các từ trang trọng là các từ được sử...
Hôm nay IDV sẽ chia sẻ các mẹo để viết một bài luận Ielts điểm cao của Kathrine. Tuân theo những nguyên tắc đơn giản, điểm số của cô ý đã tăng từ 7 chấm lên 8.5 Ielts Writing và điều này cũng có thể xảy ra với bạn. Dưới...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? EL sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
EL phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa EL không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có nghĩa là nếu...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được EL chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đếm 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. EL English Academy là một...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại EL

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi