Yến thường tâm sự với tôi. Trước đây em có tham gia nhiều khóa học, nhưng chưa ở đâu em cảm thấy bản thân có sự “tiến bộ thần kì” như Rapid Eating. Em còn bảo, lúc test đầu vào được có 2.5 mà còn 4 tuần nữa đã thi rồi, thực sự em đã cảm thấy cực kì bất lực, em nghĩ chắc chắn không còn hy vọng nào nữa rồi. Bạn bè, người thân khuyên em nên tìm một hướng đi khác, “người ta học IELTS cả năm trời còn chưa ăn ai, đằng này còn 4 tuần thôi thì còn hy vọng gì nữa” Nhưng khi đến El English Academy, xem định hướng chương trình học thầy cô giảng viên thiết kế cho e không hiểu sao em rất tin tưởng, em tin chỉ cần nỗ lực dưới sự dẫn dắt của thầy cô, em sẽ đạt được mục tiêu. Bây giờ nghĩ lại tôi thấy thật đúng là: “Kì tích chỉ xuất hiện khi có niềm tin và niềm tin ấy được gửi gắm đúng chỗ”.

 

Sáng hôm ấy, như thường lệ, tôi đến EL English Academy- Số 2 ngõ 14 Huỳnh Thúc Kháng để làm việc. Vừa mở máy tính, chuông điện thoại reo lên. Đầu dây bên kia là giọng nói nghẹn ngào: “Chị ơi, em Yến đây, em có kết quả rồi, 5.5 IELTS rồi chị ơi”. Làm công việc tư vấn này được gần 2 năm nay, đã chứng kiến sự thành công của biết bao học viên, nhưng lần này với trường hợp của Yến làm tôi cực kì xúc động. Tôi xúc động không chỉ vì quá hạnh phúc với kết quả của em mà còn vì nghị lực của em, niềm tin của em dành cho phương pháp Rapid Eating cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng."

 

Tôi vẫn còn nhớ như in ngày đầu tiên tôi gặp em, một cô gái nhỏ nhắn đáng yêu. Em đến để làm bài kiểm tra đầu vào và nhận tư vấn cho khóa học Rapid Eating IELTS. Điểm thi đầu vào của em khá thấp:

 

Overall 2.5 (L: 2, S:3, R: 3, W:2)

Điểm kiểm tra F-test hay Foundation test với IELTS:

Vocabulary cơ bản: 20%

Ngữ pháp cơ bản đạt: 30%

Phát âm cơ bản đạt 30%

Điểm Skill Test với IELTS: Reading: 2.0, Writing: 2.0, Speaking 2.5, Listening: 1.5.

 

Đánh giá của giảng viên dành cho Yến lúc bấy giờ như sau:

Listening: Chưa được tiếp xúc nhiều với cách làm bài, không follow được bài nghe, viết câu trả lời còn sai chính tả dẫn đến mất đểm.

Speaking: Có phản xạ nói nhưng chưa trôi chảy, các ý đưa ra chưa logic, không có linking words, chỉ sử dụng được câu đơn, không sử dụng được nhiều thì, lượng từ vựng chưa vững, chưa sử dụng được linh hoạt, phát âm chưa chuẩn (nhất là ending sound), intonation không tốt chưa biết stress trong từ.

Writing: Chỉ viết được một đoạn ngắn, thiếu từ vựng, thiếu ý, độ logic chưa cao

Reading: làm chậm do chưa có kĩ thuật làm bài, từ vựng ở mức cơ bản

 

Lúc nhận được kết quả này, em đã bật khóc:

- Chị ơi, em cần 5.0 cơ mà chỉ còn 4 tuần nữa thôi, làm sao bây giờ.

Nhìn rõ sự hoang mang và thoáng chút tuyệt vọng trên khuôn mặt của em. Tôi vội vàng trấn an:

- Cứ bình tĩnh, chỉ cần em hạ quyết tâm, không gì là không thể.

Hôm đó, Yến đã ở lại nghe tư vấn về chương trình được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thiết kế cho mình. Và cuối cùng, em đã quyết định tham gia khóa học Rapid Eating được bắt đầu vào ngay ngày hôm sau.

 

Chương trình của Yến được thiết kế qua 4 giai đoạn

Giai đoạn 1: Trang bị ngữ âm và kỹ thuật nghe căn bản. Vì nghe là kĩ thuật mà Yến còn yếu nhất nên cần phải tập trung xử lý đầu tiên. Về ngữ âm: tập trung vào phát âm từ, phát âm câu, chú trọng tới phát âm 3000 từ cơ bản. Yến được giảng viên dạy mẫu và thực hành khoảng 200 từ, nhưng từ còn lại em phải thu âm và gửi lại cho giảng viên để kiểm tra và sửa cho mình. Giảng viên cũng cho Yến nghe Dictation những từ hay gặp trong Listening IELTS để em nhại lại theo, đồng thời em được yêu cầu làm khoảng 10 bài nói part 1 để giảng viên sửa và kiểm tra lại ngữ âm khi nói. Đặc biệt, hôm nào cũng sẽ có bài tập speaking để Yến về nhà thu âm gửi cho đội ngũ giảng viên chữa mỗi ngày. Ngày đầu do còn chưa quen nên Yến còn khá chật vật. Tuy nhiên chưa một lần nào tôi thấy em nản lòng hay muốn bỏ cuộc cả.

Giai đoạn 2: Nghe nói và ngữ pháp ứng dụng trong IELTS. Trong giai đoạn này, Yến tiếp tục được luyện nghe nói. Yến được nghe số, chữ cái và part 1 của IELTS, em được yêu cầu học thuộc một số đoạn nói và các từ vựng trong phần nghe. Đặc biệt, em còn được học tất tần tật các cấu trúc ngữ pháp thường được dùng trong Speaking và làm bài tập luyện tập áp dụng để quen với các cấu trúc này.

Giai đoạn 3: Từ vựng và ngữ pháp trọng tâm cho IELTS. Giai đoạn này các giảng viên tập trung các bài ngữ pháp trọng tâm cho bài thi IELTS. Đây cũng là giai đoạn chiếm thời gian khá lớn trong chương trình. Các giảng viên giúp Yến làm quen với từ vựng trong mô tả biểu đồ, yêu cầu bắt buộc em phải master cuốn Vocabulary in use của Cambridge mức độ intermediate, làm quen với việc phân tích ngữ pháp, hiểu các câu trong bài đọc hiểu, học từ vựng đồng thời viết các bài task 1, task 2 ở trạng thái đoạn văn. Yến bắt đầu có những bước tiến bộ lớn ở giai đoạn này, nhờ sự tuân thủ nghiêm ngặt việc học và làm bài tập của giảng viên, lượng từ mới của Yến đã tăng lên đáng kể, các kĩ năng đặc biệt là Listening lúc đầu em còn kém, giờ đã tiến bộ trông thấy.

Giai đoạn 4: Kỹ thuật làm bài hiệu quả. Đây là giai đoạn Yến được hướng dẫn các kĩ thuật, chiến lược làm bài, cách quản lý thời gian và được thực hành bằng các bộ đề full, liên tục làm đề và chữa đề.

 

Yến thường tâm sự với tôi. Trước đây em có tham gia nhiều khóa học, nhưng chưa ở đâu em cảm thấy bản thân có sự “tiến bộ thần kì” như Rapid Eating. Em còn bảo, lúc test đầu vào được có 2.5 mà còn 4 tuần nữa đã thi rồi, thực sự em đã cảm thấy cực kì bất lực, em nghĩ chắc chắn không còn hy vọng nào nữa rồi. Bạn bè, người thân khuyên em nên tìm một hướng đi khác, “người ta học IELTS cả năm trời còn chưa ăn ai, đằng này còn 4 tuần nữa thi rồi thì còn hy vọng gì nữa” Nhưng khi đến El English Academy, xem định hướng chương trình học thầy cô giảng viên thiết kế cho e không hiểu sao em rất tin tưởng, em tin chỉ cần nỗ lực dưới sự dẫn dắt của thầy cô, em sẽ đạt được mục tiêu.

Kết quả thi IELTS của Hải Yến

Là người luôn dõi theo quá trình học tập của Yến, tôi cảm thấy em là một cô bé cực kì nghị lực và quyết tâm. Tôi hay hỏi em có bị áp lực không? Em bảo tôi cũng may các thầy cô luôn động viên cùng lịch học khá là khoa học nên em không thấy stress cho lắm. Kết quả thi thật của Hải Yến với overall 5.5 (R: 6.0, L:5.0, S:5.5, W:5.0) khiến chúng tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Cuối cùng mọi nỗ lực của em, niềm tin của em với phương pháp Rapid Eating đã được đền đáp một cách xứng đáng và trọn vẹn.

--------------------------------

Cám ơn Hải Yến vì đã cho các giảng viên tại Học viện Anh ngữ EL có thêm động lực để mang đến thành công bứt phá cho nhiều bạn học viên như bạn hơn nữa.

Hiện nay, phương pháp Rapid Eating giúp học viên tăng từ 3-4 điểm IELTS chỉ trong 1-2 tháng đang được áp dụng tại Học viện Anh ngữ EL. 100% học viên áp dụng hai phương pháp học này đều đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn trong thời gian ngắn.

Để tìm hiểu thông tin cũng như đăng ký khóa học này, mời các bạn để lại SĐT hoặc inbox cho Rapid Eating nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết: https://goo.gl/60W9e6

 

Học viện Anh ngữ EL

Số 2-Ngõ 14-Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội

Hotline: 04 73035 999

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ NGAY

 Để đăng ký, mời bạn điền vào form theo mẫu dưới đây. Khi đăng ký, bạn sẽ còn nhận được tài liệu học ielts độc nhất và bộ đề thi thật 2007-2014 do 7 IELTS kỳ công biên soạn.

Hãy gọi cho chúng tôi (024) 73035 999
Hay để chúng tôi gọi lại cho bạn
(*)
(*)
(*)
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Bạn làm gì để đạt điểm cao hơn trong bài thi IELTS Reading? Tăng tốc độ của bạn bằng cách đọc nhiều văn bản hơn, điều đó đúng. Nhưng không chỉ bất kỳ văn bản nào - có một số đoạn đọc nhất định mà bạn sẽ tìm thấy trong...
Bạn làm gì để đạt điểm cao hơn trong bài thi IELTS Reading? Tăng tốc độ của bạn bằng cách đọc nhiều văn bản hơn, điều đó đúng. Nhưng không chỉ bất kỳ văn bản nào - có một số đoạn đọc nhất định mà bạn sẽ tìm thấy trong...
Nếu bạn đang chuẩn bị thi IELTS sắp tới đây, bài viết này sẽ giúp bạn giữ lại điểm số cho mình.
Sự khác biệt giữa phong cách viết trang trọng và không trang trọng chính là yếu tố từ vựng. Những từ không trang trọng là những từ được sử dụng trong các cuộc trò chuyện hằng ngày và các từ trang trọng là các từ được sử...
Hôm nay IDV sẽ chia sẻ các mẹo để viết một bài luận Ielts điểm cao của Kathrine. Tuân theo những nguyên tắc đơn giản, điểm số của cô ý đã tăng từ 7 chấm lên 8.5 Ielts Writing và điều này cũng có thể xảy ra với bạn. Dưới...
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? EL sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
EL phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng học viên trên từng kĩ năng và tìm giao thức giảng dạy tốt nhát cho mô hình Hybrid. Điều này có nghĩa EL không buộc các bạn phải có 5.0 để được 5.5 và điều này có nghĩa là nếu...
Khóa học ở mức cơ bản nhất của IELTS được EL chuẩn bị công phu. Trình độ đầu vào của học viên là 0 và trình độ đầu ra khoảng từ 3.0 đếm 4.0. Thời gian khóa học trong 32h.
Giải pháp để cải thiện tiếng Anh nói chung và phổ cập IELTS nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. EL English Academy là một...
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại EL

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi